Take a fresh look at your lifestyle.

Smart casual – đừng để chuyện mặc đẹp làm khó bạn!

264
Smart casual – thoải mái, thanh lịch và mang đậm tính cách cá nhân, là tất cả những sáng tạo, ngẫu hứng nhưng vẫn đảm bảo sự lịch thiệp.

“ Smart Casual là từ dễ hiểu nhất để giải thích cho cách ăn mặc và phối hợp thời trang theo phong cách mở”, nghĩa là như thế nào? Smart casual là kết quả của thuyết lai thú vị giữa casual (phong cách thường ngày) và fomal (trang trọng), thứ phong cách vừa lịch sự, vừa trẻ trung, vừa thời thượng.

Nếu những hình ảnh mà casual mang lại là sự thoải mái, không cầu kì, đầy ngẫu hứng và thậm chí đôi khi có phần xuề xòa, thì những gì smart casual mang lại ở tầm cao hơn, độ khó trong việc lựa chọn trang phục phải đáp ứng được sự nghiêm túc, chuẩn mực và thể hiện cái chất “tôi” của người mặc trong khuôn khổ của sự chăm chút.

Mỗi phong cách lại có những items đặc trưng riêng biệt, smart casual cũng vậy. Để luôn là chàng trai chỉn chu, thoải mái, và mặc đúng mùa, hãy dành sự ưu tiên cho 6 items dưới đây là đủ.

Blazer

Blazer tồn tại bằng nhiều biến tấu riêng biệt, nhưng dù trong kiểu dáng nào, chúng vẫn luôn là lớp nền hoàn hảo cho tổng thể trang phục. Đơn giản và dễ hình dung nhất là sự kết hợp cổ điển giữa áo phông trắng, quần jeans tối màu và blazer, tuy không “đánh bóng” những gì bạn mặc, nhưng chúng là điểm nhấn đáng nhớ về hình ảnh của một chàng trai lịch thiệp, đừng quên. Đối với blazer, để đảm bảo được tính trang trọng cũng như ứng dụng được hàng ngày, chỉ cần các thiết kế tối giản họa tiết, chi tiết, màu sắc nhã nhặn để có thể đi kèm với nhiều kiểu trang phục là đủ.

 blazer

Đối với blazer, để đảm bảo được tính trang trọng cũng như ứng dụng được hàng ngày, chỉ cần các thiết kế tối giản họa tiết, chi tiết, màu sắc nhã nhặn để có thể đi kèm với nhiều kiểu trang phục là đủ.

Bomber jacket

Những chiếc bomber jacket chưa bao giờ rời khỏi “vùng radar” của các chàng trai, cho dù họ có theo phong cách gì đi chăng nữa. Khi không phải chiếc áo khoác vốn cá tính nào cũng dành cho mọi hoàn cảnh, thì bomber jacket lại làm được điều đó, chúng mang tới một cái gì đó thông minh hơn khi được tận dụng mà không cứng nhắc. Bomber không đủ chỉn chu? Vậy thì hãy trải nghiệm chất liệu da, da lộn,… cùng áo sơ mi lịch lãm.

 bomber

Bomber không đủ chỉn chu? Vậy thì hãy trải nghiệm chất liệu da, da lộn,… phối cùng áo sơ mi lịch lãm.

Sơ mi họa tiết

Tạm quên chiếc sơ mi trơn màu truyền thống đi, hãy thể hiện một chút cá nhân thông qua họa tiết trên áo một cách nền nã. Sơ mi họa tiết vốn không dành cho những nơi trang trọng, nhưng chúng hoàn hảo với layer (mặc nhiều lớp), mà với thời tiết mùa thu mát mẻ như thế này, chẳng gì có thể hấp dẫn hơn layer nữa cả.

 so-mi

 Sơ mi họa tiết vốn không dành cho những nơi trang trọng, nhưng chúng hoàn hảo với layer (mặc nhiều lớp), mà với thời tiết mùa thu mát mẻ như thế này, chẳng gì hấp dẫn hơn layer nữa cả.

Jumper (áo chui đầu)

Vẻ đẹp của những chiếc áo len chui đầu chính là sự linh hoạt. Vì vậy cũng đừng quá ngạc nhiên khi chẳng có gì cầu kì trong kiểu dáng mà chúng lại được yêu chiều nhiều đến thế. Bạn có thể mặc jumper với áo phông, balzer, bomber jacket, áo sơ mi,.. vừa chỉn chu, vừa nam tính.

 jumper

Bạn có thể mặc jumper với áo phông, balzer, bomber jacket, áo sơ mi,.. vừa chỉn chu, vừa nam tính.

Quần denim tối màu

Chiếc quần rách, sáng màu luôn hấp dẫn thật đấy nhưng với smart casual, đó không phải là những lựa chọn thông minh. Denim tối màu với hiệu ứng vượt trội của mình khi kết hợp cùng các items khác, khi đi với áo sơ mi, blazer, giày tây, giày thể thao đều tốt hơn jeans rách hay những chiếc quần jeans sáng màu (sở dĩ chúng tôi không đề cập tới quần jeans ở đây, do jeans vốn vẫn được mặc định trong tư tưởng là một kiểu trang phục bụi bặm, nổi loạn mà chỉ đề cập tới denim). Hơn nữa, ngoài quần âu, quần denim tối màu là item ít ỏi nhận được sự ưu tiên tại các sự kiện trang trọng.

 denim

Denim tối màu với hiệu ứng vượt trội của mình khi kết hợp cùng các items khác, khi đi với áo sơ mi, blazer, giày tây, giày thể thao đều tốt hơn jeans rách hay những chiếc quần jeans sáng màu

Phụ kiện da

Một chiếc balo da, một đôi sneakers bằng da màu trắng, đồng hồ dây da,… sẽ lịch sự hơn các chất liệu thông thường trong phụ kiện mà vẫn đảm bảo được cá tính riêng nơi bạn và là lời khẳng định chắc chắn nhất rằng bạn vẫn đẳng cấp trong trang phục thường ngày mà chẳng cần những món đi kèm là đồ hiệu đắt giá.

 balo

Một chiếc balo da, một đôi sneakers bằng da màu trắng, đồng hồ dây da,… sẽ lịch sự hơn các chất liệu thông thường

Smart casual hiện nay vẫn là khái niệm mơ hồ khi nằm giữa ranh giới casual và fomal, nhưng để mặc đẹp, không khó. Hãy mang phong cách này vào trang phục hàng ngày để được chỉn chu hơn, thoải mái hơn và quan trọng nhất là được thể hiện cái tôi của chính mình.

Nguồn: namplus

 

Bài khác