Take a fresh look at your lifestyle.

4 dấu hiệu nhận biết cơ bắp bạn đã quá tải

279
Trong quá trình tập thể hình đặc biệt đối với những người mới thì việc quá tải là khó tránh khỏi. Điều quan trọng là bạn có thể cảm nhận nó được hay không? Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ bắp mình đã đến lúc nghỉ ngơi, thư giãn.

1. Khó ngủ hay mất ngủ1. Khó ngủ hay mất ngủ

Khó ngủ chỉ đơn giản là hệ thống thần kinh giao cảm của bạn vẫn làm việc ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Nếu bạn không thể chợp mắt,thức dậy vào giữa đêm hay lăn lộn trên giường thì đấy là do cơ bắp đang chịu một khối lượng, cường độ mạnh nên cơ thể chưa có một trạng thái tĩnh cần thiết để đi vào giấc ngủ.

2. Cảm thấy mệt mỏi sau khi tập

Tập thể dục sẽ khiến cơ thể của bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn do lượng hormon endorphins sản sinh liên tục trong suốt quá trình tập luyện. Nhưng nếu cảm giác dễ chịu ấy bạn không có được và bạn chỉ cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ sau mỗi giờ tập thì điều bạn nên làm là hãy giảm cường độ các bài tập lại vì đó là dấu hiệu của sự quá tải.

3. Đau nhức các cơ3. Đau nhức các cơ

Khi gánh chịu những bài tập, cơ bắp sẽ bị đau nhức kéo dài. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì khi cơ thể có cảm giác đâu nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và làm chúng ta ức chế. Nếu do mệt mỏi thì việc nghỉ ngơi vài ngày hiện tượng đau nhức sẽ biến mất nhưng nếu bạn cố tập thì sẽ dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng hơn nhiều.

4. Thường xuyên bị bệnh4. Thường xuyên bị bệnh

Hệ miễn dịch của cơ thể sẽ yếu đi nếu như cơ thể mệt mỏi hay quá tải. Bởi vì, tập thể dục giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.Nhưng nếu bạn đã được chích ngừa cúm , cả nhà đều khỏe mạnh mà chỉ có mỗi bạn nằm ở trên giường bệnh thì hãy xem có phải các bài tập ở mức độ nặng?

Nguồn: tapthehinh

Bài khác