Take a fresh look at your lifestyle.

Cách phối cà vạt phù hợp với áo sơ mi

252

Đầu tiên phải bắt đầu từ việc anh em muốn mặc chiếc áo gì hôm nay. Vì việc chọn cà vạt sao cho phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào họa tiết trang phục mà anh em chọn. Một điều quan trọng hơn cả, không phải cứ mắc tiền là đẹp. Để an toàn, anh em nên tránh xa những thể loại bóng loáng. Thay vào đó các họa tiết dệt thô, mờ sẽ dễ dàng để kết hợp trang phục hơn.

Lựa chọn an toàn với sơ mi đơn sắc

Với những anh em không thích sự mạo hiểm thì sơ mi đơn sắc là lựa chọn an toàn. Những màu sắc mà một người đàn ông nên có trong tủ đồ của mình đó là trắng, xanh dương và hồng. Trong trường hợp này, anh em có thể sử dụng cà vạt với những màu sắc tương phản, bổ sung hay tương đồng với màu áo.

Sơ mi trắng

Sơ mi trắng thì linh hoạt rồi. Chúng ta có thể phối với bất kỳ màu sắc hay họa tiết nào của cà vạt, kẻ sọc, caro hay xanh navy …Từ dệt kim đến dệt mịn đều phù hợp.

Sơ mi xanh dươngSơ mi xanh dương

Có thể đi cùng cà vạt có họa tiết tối màu như xanh navy hoặc chấm bi. Trong trường hợp anh em muốn nổi bật hơn có thể sử dụng những màu tương phản như cam, đỏ rượu vang, vàng gold…Ngoài ra, sơ mi màu xanh dương có thể đi với cà vạt màu xanh lá, đây là hai bộ màu bổ trợ cho nhau rất tốt, là sự kết hợp tinh tế chứ không hề mờ nhạt tí nào đâu.

Sơ mi hồng nhạt nhẹSơ mi hồng nhạt nhẹ

Những màu tương đồng như màu cẩm quỳ hoặc tím sẽ ăn ý với màu hồng của áo. Hoặc nếu anh em muốn chơi trội giữa đám đông, có thể sử dụng màu xanh. Xanh dương là một màu tương phản cực kỳ phù hợp để phối với một chiếc áo màu hồng. Anh em có thể chọn một chiếc cà vạt với toàn bộ màu xanh hoặc có họa tiết màu xanh navy đều được.

Một số lựa chọn khác cho sơ mi trắng, hồng và xanh 

 

Sơ mi kẻ sọc

Sơ mi kẻ sọc

Họa tiết kẻ sọc thì không nhàm chán như đơn sắc. Tuy nhiên, để kết hợp cà vạt với sơ mi kẻ sọc, chúng ta nên quan tâm đến độ rộng của đường kẻ đầu tiên. Với những đường sọc mỏng, thì nên kết hợp với cà vạt có họa tiết hoa văn lớn và ngược lại, sọc rộng thì nên đi với họa tiết hoa văn nhỏ và phức tạp hơn. Một nguyên tắc nhắc nhớ anh em là không bao giờ chọn cà vạt có đường kẻ sọc tương đồng với áo. Có nghĩa là nếu áo có sọc dọc thì phải chọn cà vạt kẻ ngạng hoặc chéo, chấm bi hay quả ấu đều được.

Gợi ý thêm cho sơ mi kẻ sọcGợi ý thêm cho sơ mi kẻ sọc

Họa tiết ca rô

Họa tiết ca rô

Nhiều người nghĩ là cách phối cà vạt cho sơ mi ca rô thì tương tự như kẻ sọc mà thôi, đó là sai lầm. Trong khi kẻ sọc đòi hỏi độ lớn nhỏ của họa tiết của cà vạt phụ thuộc vào bề rộng của đường kẻ sọc. Còn sơ mi ca rô thì yêu cầu những họa tiết lớn hơn để nó không bị chìm vào nền áo quá rối mắc rồi.

Vẫn có những ngoại lệ với sơ mi ca rô có đường kẻ mỏng và lớn. Tuy nhiên, chúng ta thường bắt gặp những họa tiết kẻ ô gingham như thế này. Nguyên tắc phối cà vạt với những kiểu sơ mi này là hãy chọn cà vạt có họa tiết tương đồng với màu của đường kẻ ô. Ví dụ như cà vạt màu xanh navy sẽ phù hợp với áo kẻ ô xanh hồng. Tuyệt đối tránh những họa tiết hoa văn phức tạp và hình khối 3D.Vẫn có những ngoại lệ với sơ mi ca rô có đường kẻ mỏng và lớn. Tuy nhiên, chúng ta thường bắt gặp những họa tiết kẻ ô gingham như thế này. Nguyên tắc phối cà vạt với những kiểu sơ mi này là hãy chọn cà vạt có họa tiết tương đồng với màu của đường kẻ ô. Ví dụ như cà vạt màu xanh navy sẽ phù hợp với áo kẻ ô xanh hồng. Tuyệt đối tránh những họa tiết hoa văn phức tạp và hình khối 3D.

Thêm gợi ý phối cà vạt cho sơ mi họa tiết ca rô

pho%cc%82i-ca-va%cc%a3t-vo%cc%9bi-so%cc%9b-mi-caro

Nguồn: chuanmen
Bài khác