Take a fresh look at your lifestyle.

Những lưu ý để tập thể hình đồng thời giảm cân hiệu quả nhất

574

Theo lời khuyên của các chuyên gia. Nếu bạn tập thể hình giảm cân đúng cách sẽ giúp cơ thể loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng tập luyện cũng cần có phương pháp. Không nên nôn nóng vội vàng mà tập thiếu khoa học để tránh tình trạng kiệt sức gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc tập luyện nặng sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn, dễ gây cảm giác thèm ăn cho bạn. Đây là lý do vì sao bạn tập mãi mà vẫn phì nhiêu. Hãy tham khảo bài viết sau đây nếu bạn có ý định tập thể hình giảm cân.

1. Hãy khởi động kỹ trước khi tập

Tập luyện bất cứ môn thể thao nào, không chỉ riêng tập thể hình đều cần phải khởi động. Khởi động giúp bạn chuyển cơ thể từ trạng thái tĩnh sang vận động nhẹ rồi đến vận động mạnh hơn. Và giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Hãy bỏ ra 7 phút để làm nóng cơ thể trước mỗi lần tập luyện. Nó sẽ giúp bạn tập thể hình giảm cân một cách hiệu quả hơn. Tránh các chấn thương không đáng có.

2. Hãy ăn nhẹ trước khi tập

Để bụng đói đi tập sẽ khiến hiệu suất tập luyện của bạn giảm đi. Vì cơ thể sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi. Bạn nên ăn nhẹ trước buổi tập từ 1-2 tiếng. Khẩu phần ăn hợp lý trước buổi tập cho người tập thể hình giảm cân đó là: các loại thịt bò, gà, trừng và các loại đậu….

Tập gym

3. Cố gắng tập điều độ

Thời gian lý tưởng giúp bạn tập thể hình giảm cân hiệu quả hơn đó là 7-9h sáng, 14-15h chiều và 18-19h30 tối. Tuyệt đối không nên tập vào buổi sáng sớm. Vì đây là thời điểm cơ bắp giãn nhất. Nên khi bạn vận động mạnh sẽ dễ gây ra tình trạng chuột rút, co cơ.

Hãy bỏ đi ý nghĩ rằng phải tập luyện thật cật lực, kiệt sức thì mới có thể giảm cân nhanh chóng. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì trong vòng 3 tháng đầu tiên tập thể hình. Bạn chỉ nên tập 6 ngày/tuần với thời gian tập 30 phút/ngày mà thôi.

Đặc biệt những người mới tập thì không nên nghỉ ít nhất trong 3 ngày đến 1 tuần đầu tiên. Vì giai đoạn đầu tập luyện là giai đoạn giúp bạn đánh thức cơ bắp tiềm ẩn. Nên cần phải được kích thích liên tục. Để tập thể hình giảm cân hiệu quả đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện.

4. Tập đúng động tác cho từng bài tập

Không phải cứ tập hết các động tác thì hiệu quả mới cao nhất. Rất nhiều trường hợp tập sai cách đã dẫn đến mỏi cơ và kiệt sức. Trong vòng 3 tháng đầu tiên bạn chỉ nên tập trung vào các bài tập tạ cơ bản. Hoặc các bài tập cơ và tay sau. Dần dần bạn có thể chuyển đến các bài tập lưng và chân.

Trong thời gian tập luyện hãy lắng nghe cơ thể mình. Đừng quá tham lam tập luyện quá đà để giảm cân nhanh chóng. Hãy lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, các huấn luyện viên. Họ sẽ hướng dẫn bạn về tác dụng và cách tập của từng bài tập. Để thực hiện động tác một cách chuẩn nhất.

5. Hãy tập luyện cùng âm nhạc

Âm nhạc và thể hình, tại sao không? Bạn có muốn 30 phút tập thể hình giảm cân trôi qua như một thế kỷ. Bạn hoàn toàn có thể mang những bài nhạc yêu thích đến phòng tập gym để có những giây phút tập luyện thoải mái và thư giãn nhất.

Thời lượng của mỗi bài hát còn giúp bạn đo thời gian tập luyện một cách hiệu quả. Cố lên, tập nốt bài nhạc này rồi dừng lại sẽ là ý nghĩ giúp bạn hoàn thiện bài tập của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với 5 lời khuyên trên, việc tập thể hình giảm cân sẽ không còn là điều gì quá xa vời với chúng ta nữa. Hãy nhanh chóng áp dụng và kiên trì tập luyện trong vòng 3 tháng. Xây dựng chế độ dinh dưỡng và lịch tập thể hình hợp lý. Kết hợp cùng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân sẽ giúp bạn đánh tan các lớp mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: menzine

Bài khác