Take a fresh look at your lifestyle.

4 bí quyết tập luyện hiệu quả cho người mới tập thể hình

260

Là người mới tập thể hình, bạn luôn lo lắng và băn khoăn về những lưu ý và kiến thức để việc tập luyện đạt kết quả ca. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hãy bắt đầu tập thể hình với 4 mẹo nhỏ mà Menzine giới thiệu cho bạn sau đây. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Tạo thói quen8442540db1dec82241304452ae94468d

Đây là điều quan trọng cần chú ý đầu tiên khi bắt đầu cho người mới tập thể hình. Hình thành cho bản thân một thói quen sẽ giúp bạn kiên trì tập luyện, đảm bảo tiến độ thời gian và sẽ đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn. Nhiều trường hợp từ bỏ giữa chừng hay đình trệ việc tập luyện. Là do ngay từ đầu đã không xây dựng một nguyên tắc tập luyện riêng cho bản thân. Không tạo được thói quen tập luyện. Hãy tạo cho mình suy nghĩ, tập luyện là một phần hoạt động không thể thiếu trong một ngày của bạn. Và luôn cố gắng tập hết mình. Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy kết quả ngay thôi.

2. Tập phức hợp

4dc18242ab597e5f85338b6a21ff6d09

Tập riêng từng bài tập chuyên biệt cho các cơ bắp cũng tốt.  Nhưng bạn là người mới tập thể hình. Những bài tập phức hợp tác động đến nhiều nhóm cơ liên quan sẽ giúp tăng hiệu quả lên gấp đôi. Ví dụ bình thường bạn chỉ tập cơ tay sau bằng động tác đẩy tạ thanh sau đầu thì sao bạn không tập thêm cơ ngực bằng động tác chống đẩy. Một mũi tên trúng hai đích. Các bài tập phức hợp sẽ cho phép bạn tăng sức chịu đựng và nâng cao thể lực nhanh chóng hơn.

3. “Tận hưởng” từng động tác

9b26f82768b2bdc86ec865a417d7c20e

Hãy cố gắng tận hưởng từng động tác. Ở đây bạn có thể hiểu là tận hưởng từng buổi tập. Đây là cách mà cơ bắp của bạn sẽ được tập luyện một cách trọn vẹn và hiệu quả nhất. Bạn quá lo nghĩ về vấn đề thời gian muốn tập luyện càng nhanh càng tốt. Để đạt hiệu quả cao nhất bạn tập liên tục, tập quá nhiều set, nhiều reps. Thì bạn đang thực sự suy nghĩ sai lầm về tập thể hình. Tập nhiều và nhanh sẽ khiến cơ bắp của bạn gặp phải tình trạng kiệt sức, phát triển không đồng đều. Và đặc biệt rất dễ dẫn đến chấn thương ở các cơ.

4. Làm chủ khối lượng tạ

rkv9m3mg-720

Không lượng sức mình, tập tạ nặng ngay từ đầu sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt cho người mới tập thể hình. Mà còn có thể gặp những hậu quả khôn lường. Rất nhiều trường hợp không may, gặp phải chấn thương khi chọn mức tạ quá sức của mình. Hãy luôn là một người tập luyện thông minh và chuyên nghiệp.Tuyệt  đối không đua đoi theo những gymer khác. Hãy lắng nghe cơ thể mình để cảm nhận các động tác và tập luyện theo khả năng, phong cách của mình.

Nguồn: menzine

Bài khác