Take a fresh look at your lifestyle.

Cuộc sống mới của chàng thạc sĩ chạy xe ôm công nghệ sau phẫu thuật chỉnh hàm

232

Chàng sinh viên Nguyễn Duy Phương, từng mang trong mình cảm giác tự ti, mặc cảm, vì lệch hàm, bị bạn bè chê là thằng “mặt khỉ”. Nhưng từ khi được phẫu thuật tái tạo hàm, anh đã hoàn toàn thay đổi, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tự học, để biến ước mơ làm người có ích, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Nguyễn Duy Phương trước và sau khi phẩu thuật chỉnh hàm.

Mất niềm tin vì bị gọi là thằng “móm”, “mặt khỉ”

Chia sẻ về nỗi ám ảnh khi có khuôn mặt khác người, Nguyễn Duy Phương (28 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) cho biết, sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, bố thường xuyên bệnh tật. Bản thân Phương tự nhủ sẽ học tốt lo cho ba mẹ cuộc sống tốt hơn. Nhưng trớ trêu thay, từ lúc sinh ra đã bị lệch hàm nặng, khiến cho khuôn mặt của anh lệch theo. Đáng nói, lên cấp 3, nhiều bạn chọc ghẹo là “thằng móm”, thằng “mặt khỉ” rồi thì “mặt lưỡi cày”, khiến Phương càng mặc cảm tự ti hơn nhiều.

Phương kể: “Dù nhà nghèo, ba mẹ chỉ có một mình tôi, nhưng tôi luôn ý thức được việc học của mình, từ nhỏ tôi luôn theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên”. Cũng chính vì nhận ra ngoại hình khiếm khuyết của mình, nên sau này, Phương đã đổi ngành học, thi đậu ngành quản lý thư viện, trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Để có tiền học, Phương tự làm các công việc như phục vụ, rửa chén, chạy xe ôm…

Giấc mơ học hành vẫn không thể dừng lại với Phương. Sau khi tốt nghiệp đại học, Phương tự nhủ sẽ tự làm thêm để theo đuổi chuyện học lên cao học. Sau câu nói của một người chị họ: “Ngoại hình như em không đi làm được đâu”. Câu nói đó khiến tôi tự ti kinh khủng… Cuộc sống buồn tẻ lúc nào cũng bám riết tôi, ngay cả nụ cười cũng chả bao giờ thoải mái.

Và càng ngày, Phương càng trượt dài trong nỗi tự ti, buồn rầu, cuộc sống khép kín, không hề có đủ tự tin để trò chuyện cùng với ai, chỉ vì mọi người nhìn Phương là thằng “móm”, rồi thì “mặt khỉ”…

Sau khi học đại học xong, Phương tiếp tục thi đậu thạc sĩ tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). Ban ngày đi học thạc sĩ, nhưng tối đến, Phương chạy xe ôm. Vì ái ngại với mọi người, Phương tìm cách che khuyết điểm bằng cách bịt khẩu trang để không ai nhận ra “thằng móm”.

“Thường xuyên bị chế giễu, tôi thầm mơ ước rằng có phép mầu nào đó giúp tôi có thể chỉnh hàm để trở lại bình thường. Và, trong một lần theo dõi tin tức, vô tình tôi đọc được chương trình phẫu thuật hàm móm, giảm giá cho người nghèo của bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại TP.HCM. Tôi đã viết thư cho bệnh viện, nhưng chờ mãi không thấy được gọi, tôi tuyệt vọng. Sau đó, tôi vẫn theo dõi các sự kiện của bệnh viện, và tôi được gặp những nhân vật từng được phẫu thuật thành công tại đây, tôi càng hy vọng nhiều hơn. Sau đó, phép mầu nhiệm kỳ đến với tôi, khi tôi được chính bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc bệnh viện trực tiếp phẫu thuật cho tôi thành công”, anh Phương chia sẻ thêm.

Lột xác hoàn toàn nhờ “bàn tay vàng” của bác sĩ

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, bản thân là bác sĩ chuyên phẫu thuật hàm lệch, đã gặp trong hơn 1.000 ca phẫu thuật hàm mặt nhưng chưa có ca nào phức tạp như Phương. Cụ thể Phương có hai hàm cách xa nhau quá nhiều đến 3.2 cm, hàm lệch sang 1 bên, khớp cắn hoàn toàn hở không thể ăn nhai… Nhưng may mắn ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

“Sau khi phẫu thuật, Phương đã lột xác hoàn toàn và thành công trong công việc, có thể cải thiện cuộc sống, đây cũng là động lực của bệnh viện JW tiếp tục thực hiện những chương trình nhân văn, có ý nghĩa đến cộng đồng”, đại diện bệnh viện cho biết.

Bản thân Phương vui mừng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, mình có thể được phẫu thuật chỉnh hàm đẹp như thế. Nhờ đôi bàn tay vàng của các bác sĩ bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, mà phẫu thuật chính là bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, cuộc đời tôi dường như đã bước sang trang mới, đầy hy vọng và tin yêu, tôi rất biết ơn các bác sĩ”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, chia sẻ thêm: “Bệnh nhân Duy Phương có hàm răng mọc lộn xộn, lệch khớp cắn. Giai đoạn trước phẫu thuật, chúng tôi phải niềng răng cho Phương thời gian từ 6-12 tháng. Sự lệch hàm thể hiện rõ rệt như, hàm trên rất ngắn, phải phẫu thuật bằng phương pháp LEFORT-1, còn hàm dưới quá dài phải phẫu thuật bằng phương pháp BSSO. Các bác sĩ phải phẫu thuật xoay trục hàm, sau phẫu thuật tiếp tục cho bệnh nhân niềng răng trong thời gian 6 tháng, để khớp cắn được khít, đưa hàm răng của bệnh nhân trở lại bình thường”.

Nguồn: nguoiduatin

Bài khác